Viêm VA do nguyên nhân gì gây ra?

Tìm hiểu viêm VA do nguyên nhân gì gây ra là rất cần thiết để có các biện pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả. Đây là một trong những bệnh lý về tai mũi họng rất thường gặp, đặc biệt là lứa tuổi nhà trẻ mẫu giáo từ 1 – 6.

Vậy bệnh viêm VA do nguyên nhân gì gây ra?  VA là một tổ chức lympho (bạch huyết) nằm ở nóc vòm, sau cửa mũi sau. Khi hít vào không khí sẽ vào mũi, đi qua VA rồi vào khí quản và phổi. Viêm VA là do tình trạng nhiễm trùng bởi vi khuẩn gây ra, chẳng hạn như liên cầu khuẩn (Streptococcus). Bệnh cũng có thể được gây ra bởi một số virus, bao gồm virus Epstein-Barr, adenovirus và  rhinovirus.

Tìm hiểu viêm VA do nguyên nhân gì gây ra là rất cần thiết để có các biện pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Tìm hiểu viêm VA do nguyên nhân gì gây ra là rất cần thiết để có các biện pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Ngoài ra còn có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm VA như:

  • Viêm amidan
  • Thường xuyên tiếp xúc với không khí có chứa vi khuẩn, virus
  • Hay gặp phải tình trạng viêm nhiễm ở cổ họng, cổ hoặc đầu

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị viêm VA. Ở khoảng từ 6 tháng tuổi, VA phát triển dần dần với chức năng miễn dịch nhằm ngăn cản sự xâm nhập của vi sinh vật, thông thường đến khoảng từ 6 – 7 tuổi teo hết chỉ để lại vết ở tuổi dậy thì.

Khi nghi ngờ mắc bệnh viêm VA nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám. Thông thường nếu viêm VA là do vi khuẩn, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh. Trong trường hợp viêm VA là do virus, bác sĩ cũng sẽ tư vấn một kế hoạch điều trị cụ thể.

Khi nghi ngờ mắc bệnh viêm VA nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Khi nghi ngờ mắc bệnh viêm VA nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Thủ thuật nạo VA được lựa chọn khi điều trị bằng kháng sinh không hiệu quả, viêm VA tái phát liên tục, có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác như ung thư hoặc khối u trong cổ họng hoặc cổ, viêm VA gây khó thở và khó nuốt.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, là địa chỉ thăm khám, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng uy tín, được người dân tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên kết: bệnh tim mạch, nhịp tim bình thường, đau nửa đầu bên trai, tai biến mạch máu não

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *