Viêm xoang gây đau cổ nguy hiểm như thế nào?

Ngoài những triệu chứng đau nhức đầu, chảy dịch mũi, tắc nghẹt mũi, điếc mũi… nhiều người bệnh viêm xoang còn hay than phiền về tình trạng đau cổ, nhất là sau khi ngủ dậy buổi sáng. Vậy cụ thể, viêm xoang gây đau cổ không, viêm xoang gây đau cổ nguy hiểm như thế nào?

Viêm xoang gây đau cổ không?

Chị V.D.C (38 tuổi) bị viêm mũi xoang đã 2 năm nay. Bình thường không có vấn đề gì đáng ngại nhưng cứ đến khi thời tiết giao mùa, chuyển lạnh đột ngột là chị lại rất dễ bệnh. Mỗi lần viêm xoang là mũi chị lại bị tắc ngạt, dịch mũi thường đặc, có mùi hơi khí chịu và kèm theo những cơn đau vùng mặt, nhất là vùng gáy.

Viêm xoang khiến tình trạng đau vùng cổ tồi tệ hơn

Viêm xoang khiến tình trạng đau vùng cổ tồi tệ hơn

Sẽ không có gì khiến chị C phải bận tâm nếu như gần đây chị không cảm thấy bị đau, cứng vùng cổ, nhất là vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy.

“Trước kia tôi cũng thỉnh thoảng bị đau nhức vùng cổ rồi nhưng không thấy nặng như giờ. Vì trước chỉ thấy đau chốc lát nhưng nay đau dữ hơn và kéo dài hơn, đặc biệt là tầm khi mới thức dậy trong thời điểm chứng viêm xoang tái phát. Tôi cũng đang lo lắng không biết tình trạng này là thế nào…”

Về vấn đề viêm xoang gây đau cổ không, các chuyên gia cho biết viêm xoang cũng là một trong những điều kiện thuận lợi khiến làm chứng đau cổ nặng thêm và khó chữa hơn, gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ chứng đau nhức đầu ở người bệnh viêm xoang dẫn đến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Hậu quả là gây suy yếu chung cho toàn cơ thể, trong đó có hệ cơ bắp, bao gồm cả vùng cổ.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Viêm xoang gây đau cổ nguy hiểm như thế nào?

Như đã khẳng định ở trên, viêm xoang gây đau cổ gây nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng sống cũng như công việc của người bệnh. Không những thế, bản thân viêm xoang còn có thể gây những biến chứng khó lường khi không được xem xét điều trị đúng nên người bệnh lại càng phải lưu tâm hơn.

Viêm xoang gây đau cổ gây nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng công việc

Viêm xoang gây đau cổ gây nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng công việc

Đau nhức vùng cổ có nhiều nguyên nhân khác nhau, viêm xoang chưa chắc là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Tình trạng đau cổ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: căng cơ vùng cổ do vận động quá mạnh, ngồi làm việc sai tư thế quá lâu, một số bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ, loãng xương, viêm màng não…

Điều trị viêm xoang gây đau nhức cổ ra sao?

Do đau cổ có rất nhiều nguyên nhân, có thể bắt nguồn từ cơ đau đầu viêm xoang hoặc các bệnh lý khác. Vì vậy, để chấm dứt tình trạng đau nhức vùng cổ, bạn cần đến bệnh viện thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên điều trị bệnh phù hợp.

Điều trị viêm xoang hiệu quả cần có sự thăm khám của thầy thuốc chuyên khoa

Điều trị viêm xoang hiệu quả cần có sự thăm khám của thầy thuốc chuyên khoa

Trường hợp chứng đau cổ có liên quan đến viêm xoang, điều trị song hành chứng viêm xoang và đau cơ cổ là cần thiết. Một số phương pháp điều trị viêm xoang chính là điều trị thuốc (giảm đau, hạ sốt paracetaol, thuốc kháng histamin, thuốc điều trị tắc ngạt mũi, thuốc xịt mũi…), súc rửa xoang, phẫu thuật mũi xoang…

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Một số mẹo giảm đau vùng cổ:

  • Ngồi làm việc đúng tư thế, thay đổi tư thế liên tục
Tích cực luyện tập yoga cũng cải thiện được nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có giảm đau nhức vùng cổ

Tích cực luyện tập yoga cũng cải thiện được nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có giảm đau nhức vùng cổ

  • Tích cực luyện tập thể dục thể thao
  • Nghỉ ngơi hợp lý, gối kê đầu khi ngủ phù hợp, chất liệu mềm
  • Giữ cho tình thần thoải mái, cơ được co giãn
  • Tắm nước ấm, chườm ấm vùng cổ trước khi đi ngủ kết hợp mát xa nhẹ nhàng

Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi điều trị hiệu quả bệnh lý viêm mũi xoang. Bệnh viện cũng có đầy đủ các chuyên khoa khác, đảm bảo phối hợp chẩn đoán chính xác cơ chế gây đau vùng cổ của người bệnh để có hướng xử lý phù hợp.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp viêm xoang gây đau cổ không, viêm xoang gây đau cổ nguy hiểm như thế nào. Để đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất