Viêm xoang khạc ra máu không?

Không ít bệnh nhân bị viêm xoang hoảng hốt đến viện thăm khám vì thấy khạc đờm có lẫn máu, kèm theo ho tưởng mình mắc bệnh lao. Vậy thực tế vì sao viêm xoang khạc ra máu không và điều trị bệnh như thế nào?

Tưởng bị lao phổi, hóa ra là viêm xoang khạc ra máu!

Viêm xoang là một trong những bệnh lý có biểu hiện phức tạp khi bệnh có biến chứng. Thực tế, có không ít người bệnh viêm xoang đến bệnh viện khám không phải vì những triệu chứng điển hình như ngạt tắc mũi, chảy dịch mũi mà là do những triệu chứng như ho, khạc đờm, đờm khạc có lẫn máu…

Khạc đờm có máu có rất nhiều nguyên nhân

Khạc đờm có máu có rất nhiều nguyên nhân

Chị N.T.S (Hà Nội) đã sống chung với bệnh viêm xoang mạn tính nhiều năm nay. Với chị S, tình trạng đau nhức vùng mũi, trán, tắc ngạt mũi, điếc mũi mỗi khi bệnh tái phát đã quá quen thuộc. “Tôi bị viêm xoang mạn tính đã lâu. Thực tế trước kia cũng có điều trị rồi, cả Đông Tây y đủ cả nhưng gần như chẳng ăn thua. Thời gian đầu, thấy có người bạn nào mách thuốc trị viêm xoang tốt tôi cũng thử nhưng giờ thì mặc kệ bởi có uống thì sau đâu chắc cũng vào đó”, chị S tâm sự.

Cũng theo chia sẻ của chị S, nếu như không vì một lần chị bị ho dai dẳng, sốt nhẹ và còn thấy trong đờm có lẫn ít máu thì chắc chị sẽ chẳng bao giờ đến viện khám lại. “Bình thường thì mỗi đợt viêm xoang tái phát thì tôi chỉ thấy ho nhẹ, giọng hơi khàn nhưng vì lần này thấy ho lâu, lại khạc ra đờm có lẫn máu kết hợp sốt nhẹ nên đã vội vàng đến viện khám vì thấy triệu chứng giống lao phổi quá. Đi khám xét nghiệm đờm, chụp phổi… không thấy gì và nguyên nhân được bác sĩ kết luận là do viêm phế quản mạn tính từ biến chứng viêm xoang.”

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Vì sao viêm xoang lại khạc ra máu?

Viêm xoang khạc ra máu chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm đã ở mức độ nặng, có biến chứng

Viêm xoang khạc ra máu chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm đã ở mức độ nặng, có biến chứng

Vì sao viêm xoang khạc ra máu là lo lắng của nhiều người bệnh. Theo các bác sĩ, viêm xoang khạc ra máu thường gặp ở bệnh nhân viêm xoang mạn tính và gây biến chứng xấu. Lúc này, lớp màng xoang đã bị nhiễm trùng nặng, lệch vách ngăn mũi gây tổn thương dẫn đến xuất huyết. Ngoài ra, dòng mủ liên tục từ xoang chảy xuống họng thanh khí phế quản gây viêm phế quản mạn tính và làm xuất hiện những triệu chứng như khạc đờm có máu, sốt nhẹ, chán ăn…

Điều trị viêm xoang khạc ra máu như thế nào?

Bạn tuyệt đối đừng chủ quan với biểu hiện khạc đờm có máu. Hãy đến viện thăm khám khi thấy biểu hiện lạ này

Bạn tuyệt đối đừng chủ quan với biểu hiện khạc đờm có máu. Hãy đến viện thăm khám khi thấy biểu hiện lạ này

Bất kể là vì nguyên nhân gì thì bạn cũng không được chủ quan với triệu chứng khạc ra máu. Viêm xoang khạc ra máu thường liên quan đến nhiều biến chứng mà nếu chủ quan không điều trị, bệnh có thể diễn tiến những biến chứng phức tạp hơn rất nhiều, điển hình là biến chứng đến mắt (viêm mô liên kết quanh hốc mắt, viêm dây thần kinh thị giác, áp xe mí mắt…); biến chứng não (viêm màng não, áp xe não…); biến chứng xương…

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Để giải quyết viêm xoang khạc ra máu, điều căn bản nhất là cần giải quyết tận gốc vấn đề bệnh – tình trạng viêm mũi xoang. Qua thăm khám xác định chính xác tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phù hợp, có thể xem xét điều trị thuốc hay phẫu thuật nội soi xoang. Khi tình trạng viêm ở mũi xoang được giải quyết, không khí mũi được lưu thông, dịch nhầy không tích đọng ở xoang chảy xuống họng, thanh khí phế quản thì tình trạng ho khan, có đờm hay lẫn máu cũng được hóa giải.

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm xoang hiệu quả và nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh. Trực tiếp thăm khám và điều trị viêm xoang cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng. Trường hợp bệnh nhân điều trị bằng phẫu thuật nội soi xoang sẽ được hỗ trợ chọn bác sĩ theo yêu cầu.

Quá trình thăm khám tại viện được đảm bảo chính xác do có sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện cũng có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đạt chuẩn, đảm bảo phẫu thuật điều trị viêm xoang an toàn nhất. Thăm khám và điều trị viêm xoang tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh cũng được hỗ trợ thanh toán bảo hiểm theo đúng quy định của Bộ Y tế, tiết kiệm nhiều chi phí.

Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn giải đáp viêm xoang có khạc ra máu không, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc chat tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc.